หน้าหลัก > เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเรา

สวัสดีครับ ผมชื่อมิ้วค์ครับ อภิชาติ แสงสุวรรณ 

ถ้าถามผมว่าทำไมผมถึงรักปลา ผมตอบไม่ได้ เท่าที่ผมจำความได้ เกิดมาก็ก็เลี้ยงปลามาโดยตลอด ผมเลี้ยงปลามาตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกว่าปลาคือสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม รู้สึกว่าปลาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ตลอดชีวิตผูกพันกับปลา และ อยู่กับปลามาโดยตลอดตั้งแต่เด็กๆจนมาถึงวันนี้

ผมเริ่มศึกษา หาความรู้เรื่องปลาอย่างจริงจังเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผมเริ่มศึกษาจากตามซื้อ เก็บนิตยสารปลาสวยงามทุกฉบับในเมืองไทย ( ณ.เวลานั้นโลกอินเตอร์เน็ตยังมีน้อย ) ผมต้องการอ่านข้อมูลให้เยอะมากที่สุด เพื่อเอามาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง เริ่มต้นจากการศึกษาเรื่องอาการเจ็บป่วยของปลา ศึกษาวิธีการรักษา ศึกษาสายพันธ์ปลาอย่างเจาะลึกและจริงจัง และ กระบวนการคัดสรรปลาสวย แบ่งเกรดปลาแต่ละเกรด และ ศึกษาระบบนิเวศน์ที่เลี้ยงที่ดีที่สุด และเริ่มเลี้ยงอย่างจริงจังในเกรดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตามหาจุดสูงสุดของการเลี้ยงปลา

จนวันหนึ่ง ( เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ) ได้เริ่มพัฒนาเป็นธุรกิจเริ่มต้นจากปลาทอง จากร้านขายปลาทองเล็กๆ จนขยายร้านที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และพัฒนาต่อยอดจนมีพนักงานดูแลหลังการขายอย่างครบวงจร ดูแลลูกค้าไม่ทอดทิ้ง แตกไลน์สินค้ามากมาย ลูกค้าให้การสนับสนุน ยอมรับ ช่วยเหลือ อุดหนุนอย่างคิดไม่ถึง และทำให้ธุรกิจเดินไปข้างหน้าอย่างที่ไม่คาดคิด วันนั้นเริ่มต้นจากร้านปลาทองที่มีชื่อร้านน่ารักๆว่า

ร้านปลาสวยน่ะจ๊ะ..กิ้วๆ

 

วันนั้นผมมีคอนเน็คชั่นมากมายสำหรับการขายปลาออกทั่วประเทศ ทุกจังหวัดในเมืองไทยเราจัดส่งกันทุกวัน จนทำลายสถิตขายออกทุกจังหวัดเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยโดยมีข้อมูลในนิตยสารหลายฉบับเป็นเครื่องการันตี จนส่งปลาเข้างานประกวดมากมาย ทุกงานก็คว้ารางวัลมาแทบทุกงาน จนถึงรางรางวัลใหญ่ ได้รับพระราชทานจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานประมงน้อมเกล้า วันนั้นผมดีใจมาก และเคยคิดว่าจุดนั้นคือจุดสูงสุด และวันนั้นผมทำได้ แต่ความคิดผมเปลี่ยน การประกวดได้รับรางวัลใหญ่ไม่ใช่จุดสูงสุดสำหรับผมอีกต่อไป แต่มันคือจุดเริ่มต้นแค่นั้นเอง จุดสูงสุดในชีวิตผม ผมจะทำให้คนไทยทั้งประเทศเลี้ยงปลาเป็น เลี้ยงปลาไม่ตาย และ ดูปลาสวยอย่างจริงๆ มันก็กลายเป็นว่าผมต้องเริ่มก้าวออกเดินทางตามหาความจริงอีกครั้ง เดินทางไปหาลูกค้าในทุกๆพื้นที่ พูดคุยกับคนทุกคนที่รักปลาอย่างจริงใจ และบริสุทธิ์ใจอย่างจริงๆจังๆ

 

จนมีผู้ใหญ่ที่เคารพมากที่สุดท่านนึงเห็นความจริงในตัวตนที่เป็นเรา และมอบโอกาสที่ดีที่สุด พาผมไปญีปุ่น พาผมไปเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆที่ไม่เคยเห็น  พาผมเข้าฟาร์มปลาคาร์พ (สอนผมทุกอย่างให้ผมเติบโตด้วยความจริง และกล่าวว่า นี้ไงความฝันของเมิง วันนี้เป็นจริงแล้วใช่ไหม ) วันนั้นผมยอมรับครับความคิดในหัวผมถึงจุดเปลี่ยน จากโลกที่เคยท่องแต่ในหนังสือ ท่องอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ วันนั้นความจริงอยู่ตรงหน้าผม มือผมสัมผัสได้จริง จมูกผมสูดดมกลิ่นปลาตัวนั้นๆได้จริง แกรนด์แชมเปี้ยนที่เคยเห็นในโทรทัศน์ ที่เคยแวกว่ายอยู่ใน youtube นาทีนั้นอยู่ตรงหน้าผม มือผมสามารถสัมผัสเค้าได้จริง นาทีนั้นผมอยากอยู่กับพวกเค้า แต่สิ่งเดียวที่ผมจะได้อยู่และสัมผัสปลาพวกนั้นตลอดชีวิตคือ ผมต้องทำธุรกิจ เพื่อผมจะได้อยู่กับสิ่งที่ผมรักตลอดชีวิต วันนั้นผมคิดแค่นั้น ไม่มีตัวแปรใดๆมาห้ามผมได้ และไม่มีอะไรจะเปลี่ยนความตั้งใจจริงของผมได้

 วันนั้นคือจุดเปลี่ยนที่ผมยินยอมตกลงเอาชีวิตแลก กับความเสี่ยงว่าถ้าผมไปไม่รอดนั้นหมายความว่าเงินทุกบาทที่ผมทำงานเก็บมา..ต้องหมดไป ความกลัวมีเต็มหัว แต่ก็เอาความกล้ามาสู้ เพื่อต้องการทำสิ่งที่รักให้ได้ ให้ได้เป็นความจริง

 ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดเป็นฟาร์มปลาคาร์พ ฟาร์มปลาทอง ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดในเมืองไทยตามฝัน โชคดีที่สุดคือมีผู้ใหญ่ที่เคารพมากที่สุดของชีวิตยืนมือมาช่วย ช่วยทุกอย่าง และทำให้ผมกล้าทำ กล้าลุย และ กล้าสร้าง ฟาร์มปลาคาร์พ ฟาร์มปลาทองที่สมบูรณ์แบบที่สุด วันนี้ฟาร์มตั้งอยู่ในซอย เคหะร่มเกล้า 78 แยก 1. และวันนี้ผมก็สามารถทำให้ฟาร์มปลาคาร์พ ฟาร์มปลาทอง ที่สมบูรณ์แบบเสร็จขึ้นมาได้ตามฝัน ภายใต้ชื่อ

“ Perfect koi farm “

 

ผมมีความตั้งใจให้ Perfect koi farm เป็นสถานที่สำหรับคนที่รักปลาคาร์พปลาทอง มาที่นี่ ทุกท่านจะประทับใจสูงสุด มากกว่าปลาสวยงามที่ให้ได้จับจอง ได้คัดสรรไปเลี้ยง เรายังมีอุปกรณ์เลี้ยงปลาดูแลอำนวยความสะดวกมากมาย อาหารหลากหลายยีห้อ รวมทั้งบริการดูแลปลาที่คุณรักถึงบ่อปลาที่บ้านท่าน ตู้ปลาที่บ้านท่าน เราดูแลกันเหมือนท่านเป็นคนในครอบครัว โจทย์เดียวที่ผมทำ ไม่ใช่เงิน แต่ ผมรักปลาทุกตัว ผมไม่อยากเห็นเค้าตาย ผมต้องทำให้ปลาตัวนั้นเติบโตขึ้นดีที่สุดตามพันธุกรรมและสายพันธุ์ที่มาของปลาตัวนั้นๆอยากให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด ผมต้องการให้ปลาทุกตัวที่ออกไปจาก Perfect koi farm เติบโต สวยงามมากที่สุด เท่าที่ผมจะแนะนำ สนับสนุนให้ทุกๆท่านเลี้ยงปลาเป็น และเลี้ยงได้ดี และทำให้บ่อปลา , ตู้ปลาที่คุณรักในบ้านของคุณสะอาด สวยงาม ทำให้คุณมีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ ด้วยความอบอุ่นของการเลี้ยงปลาอย่างจริงจัง แค่นั้นผมก็ถือว่าผมประสบความสำเร็จแล้วครับ นั้นคือโจทย์ที่ผมต้องออกเดินทางตามหา และ ต้องทำให้กลายเป็นความจริง...

 

 

Milk Perfect Koi Farm

                                                                          17/7/2019

ร้านค้าออนไลน์
© 2006-2023
Vevo Systems Co., Ltd.